BLOG

สนใจฝากเงินผ่านตู้บุญเติม หรือมองหาวิธีฝากตังตู้บุญเติมเช็คด่วน!

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชีง่าย ๆ ฝากเงินผ่านตู้บุญเติมไม่ต้องใช้บัตร ATM 2566 ปัจจุบันการฝากเงินเข้าธนาคารเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะฝากเป็นเงินสดเข้าตู้ ATM โอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารหรือแอพพลิเคชั่นทางการเงินอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว แต่ถ้าวิธีเหล่านั้นเกิดมีปัญหา เราก็ยังมีอีกทางเลือกหนึ่ง คือ การฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชีง่าย ๆ หรือการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมไม่ต้องใช้บัตร ATM เดิมทีตู้บุญเติมเป็นตู้ที่เอาไว้บริการเติมเงินเข้ามือถือ ต่อมาตู้บุญเติมก็ได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เช่น การจ่ายบิล และการฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชี ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายธนาคารที่รับฝาก เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น โดยเราสามารถทำการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมโดยไม่ต้องใช้บัตร ATM ไม่ต้องใช้สมุดบัญชี แค่จำเลขที่บัญชี หรือบัตรประชาชนของคนรับเงิน ก็สามารถฝากเงินตู้บุญเติมให้กับตัวเอง เพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้จักของเราได้ง่าย ๆ เลย     จุดเด่นและเรื่องที่ต้องคิดก่อนฝากเงินตู้บุญเติม ตู้บุญเติมมีตู้บุญเติมใกล้ฉันที่ให้บริการจำนวนมาก เราสามารถฝากเงินตู้บุญเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกันสังคมยื่นออนไลน์ได้แล้ววันนี้ แนะนำการยื่นประกันตนเองออนไลน์

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine ยื่นประกันสังคมออนไลน์ด้วยตนเอง สมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์ไม่ต้องมีนายจ้าง 2566 เมื่อพูดถึงประกันสังคม เราคงจะคิดภาพบริษัทที่มีนายจ้างทำประกันสังคมให้กับลูกลูกจ้าง โดยการยื่นประกันสังคมออนไลน์นายจ้างนี้จะเรียกว่า ยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 33 ส่วนคนที่ไม่มีนายจ้าง และอยากจะยื่นประกันสังคมออนไลน์ด้วยตนเอง ก็มีการยื่นประกันสังคมออนไลน์ที่เรียกว่า การยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 39 โดยเป็นการยื่นยื่นประกันสังคมออนไลน์ด้วยความสมัครใจ แต่มีเงื่อนไขว่าจะต้องเป็นผู้ประกันตนที่เคยยื่นประกันสังคมออนไลน์มาตรา 33 มาก่อน โดยส่งเงินสมทบประกันสังคมออนไลน์อย่างน้อย 12 เดือน และลาออกหรือตกงานไม่น้อยกว่า 6 เดือน แต่บทความนี้เราอยากจะพูดถึงการสมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์ คือ การยื่นประกันสังคมออนไลน์ของคนที่ไม่เคยมีนายจ้างมาก่อน หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือ คนที่อยากสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์ด้วยตัวเอง เช่น อาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ เป็นต้น    สมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์ สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์  บางทีอาชีพอิสระ หรือฟรีแลนซ์ก็อยากจะได้ความคุมครองเรื่องสุขภาพ แต่ถ้าจะซื้อประกันก็คงจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนัก ดังนั้นการสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์ สมัครประกันสังคมมาตรา 40 ออนไลน์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนทำอาชีพอิสระ เพราะสมัครยื่นประกันสังคมออนไลน์ สมัครประกันสังคมมาตรา 40

เช็คข้อดีของบัตร easy pass และช่องทางการซื้อบัตร easy pass 2023

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine รู้จักกับ easy pass บริการของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย 2566 easy pass คืออะไร? easy pass คือ บัตรที่ใช้ในระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษแบบอัตโนมัติ (easy pass ทางด่วน) เป็นบริการของการทางพิเศษแห่งประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อแก้ปัญหารถติดบริเวณหน้าด่าน โดยบัตร easy pass เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ขับขี่ และบัตร easy pass จะช่วยอำนวยความสะดวกซึ่งผู้ขับขี่สามารถขับผ่านช่องทางพิเศษที่มีป้ายแสดงคำว่า easy pass เพื่อชำระค่าบริการโดยไม่ต้องรอพนักงานเก็บเงินค่าผ่านทาง  บัตร easy pass มีวิธีใช้งานง่าย และเป็นบัตรที่ช่วยแก้ปัญหาจารจรติดขัด ไม่ต้องรอคิวยาว ไม่ต้องเตรียมเงินให้ยุ่งยาก แค่วิ่งผ่านช่อง easy pass และใช้บัตร easy pass เท่านั้น นอกจากนี้บัตร easy pass ยังใช้ได้กับทางพิเศษทุกสาย ทั้งในระบบเปิด และระบบปิด แล้วเราจะมีบัตร easy pass ได้ยังไง?

โอนเงินต่างประเทศมาไทยได้ไหม? ส่องวิธีการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย 2566 หลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์ส่งเงินจากต่างประเทศมาไทย หรือโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย ไม่ว่าจะโอนให้เพื่อน ให้ญาติ หรือคนในครอบครัว เราคงติดภาพการเดินเข้าไปที่ธนาคารเพื่อโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกันใช่ไหม? และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า สามารถโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยโดยการใช้แอพพลิเคชั่นทางการเงินของธนาคารต่าง ๆ แต่ก็หนีไม่พ้นค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศมาไทยที่แพงแสนแพง แล้วจะมีวิธีโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยวิธีไหนบ้างที่ได้เงินเร็วแบบ Real Time เสียค่าธรรมเนียมน้อย และไม่ต้องรอนาน    โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยแบบไหนดี 2566 ปัจจุบันมีธนาคารหลายแห่งที่เปิดให้บริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย เช่น โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกรุงไทย โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกสิกร โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยไทยพาณิชย์ และอีกหลายธนาคารที่มีบริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยเช่นกัน ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะใช้ระบบ SWIFT ระบบการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูง มีการการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยอย่างถูกต้องแม่นยำ แต่ข้อเสียของระบบ SWIFT คือ มีค่าธรรมเนียมแพงมาก และเป็นบริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยที่มีหลายขั้นตอน บางกรณีอาจจะผ่านธนาคารหลายทอด มีการหักค่าธรรมเนียมหลายครั้งกว่าจะมาถึงมือผู้รับ และการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยระบบ SWIFT ยังใช้เวลา 3 – 5 วัน ดังนั้นการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยระบบ SWIFT จึงเหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจที่ต้องการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยในจำนวนมาก ๆ แต่คนที่ทำงานต่างประเทศแล้วอยากโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยจะเลือกโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยแบบไหนดีที่ค่าธรรมเนียมไม่แพง

ทำสัญญายืมเงิน สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำสัญญายืมเงินส่วนบุคคลกับเพื่อน

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine สิ่งที่ควรรู้เมื่อต้องทำสัญญายืมเงินเพื่อน  เพราะความไว้ใจ บางครั้งเราจึงให้เพื่อนยืมเงิน หรือเราเองที่เป็นฝ่ายไปยืมเงินเพื่อน ไม่ว่าจะกรณีไหน เรามักจะเห็นว่าการยืมเงินทำให้ต้องเสียมิตรภาพไปนักต่อนักแล้ว เหตุผลก็เพราะ ฝ่ายที่ยืมเงินไม่ทำตามสัญญา ผัดวันประกันพรุ่ง จนบางครั้งผู้ให้ยืมก็ไม่รู้จะทวงต่อไปอย่างไรดี ดังนั้น การทำสัญญายืมเงินเพื่อน หรือให้เพื่อนยืมเงินทำสัญญาจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะอะไร? เพราะการยืมเงินในจำนวนมาก บางทีเราก็หวังจะให้เพื่อนคืนตรงเวลา แต่ถ้าไม่ได้ก็ต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายเข้าช่วย ซึ่งสัญญายืมเงินเพื่อน หรือให้เพื่อนยืมเงินทำสัญญานี้เอง ที่จะช่วยให้เพื่อนคืนเงินเรา ดังนั้น สิ่งที่ควรรู้เมื่อต้องทำสัญญายืมเงินเพื่อน คือ  มีข้อความชัดเจนว่าใครเป็นผู้ยืม  ยืมจากใคร  เพื่อนยืมเงินทำสัญญาจะคืนเมื่อไหร่ และสาระสำคัญที่ไม่ควรลืมก็คือ ต้องให้เพื่อนยืมเงินทำสัญญาลงชื่อด้วย สัญญายืมเงินจึงจะครบถ้วน    สัญญายืมเงินเพื่อนทำยังไง?  สัญญายืมเงินเพื่อน หรือให้เพื่อนยืมเงินทำสัญญา โดยปกติแล้วจะเป็นสัญญายืมเงินส่วนบุคคล โดยเราสามารถสัญญายืมเงินเพื่อนที่เป็นแบบฟอร์มก็ได้ (สามารถหาได้จากเว็บไซต์แบบฟอร์มสัญญายืมเงินทั่วไป) โดยการทำสัญญายืมเงินเพื่อน หรือให้เพื่อนยืมเงินทำสัญญา เราสามารถทำได้ทั้งแบบฟอร์มสัญญายืมเงินแบบกระดาษ และแบบฟอร์มสัญญายืมเงินออนไลน์ เช่น สัญญายืมเงินเพื่อน pdf สัญญายืมเงินจากข้อความ LINE โดยแบบฟอร์มสัญญายืมเงินจะต้องมีองค์ประกอบครบ 3 ข้อจากที่กล่าวไปตอนต้นของบทความ หากมีสัญญายืมเงินเพื่อนที่เป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว เราก็สบายใจว่า เมื่อถึงเวลาเพื่อนจะต้องคืนเงินให้กับเราอย่างแน่นอน

icash bbl คืออะไร หรือบริการ icash bangkok bank เหมาะกับใครเช็คเลย

Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine bbl icash คอร์ปอเรทไอแคช ธนาคารกรุงเทพ ครอบคลุมทุกธุรกรรมเพื่อคนทำธุรกิจ  คงจะดีไม่น้อยถ้าองค์กรธุรกิจ หรือบริษัทใหญ่ ๆ มีตัวช่วยทางด้านการเงิน ที่ช่วยให้การทำรายการโอนเงิน ชำระเงิน ดูแลและเรียกเก็บเงิน รวมทั้งรายการประเภทต่าง ๆ สามารถจัดการได้อย่างรวดเร็วโดยคงไว้ซึ่งความปลอดภัยและได้มาตรฐาน ซึ่งปัจจุบันองค์กรธุรกิจ หรือบริษัทใหญ่ ๆ ได้ใช้บริการธนาคารออนไลน์เพื่อธุรกิจ และธนาคารกรุงเทพก็เป็นธนาคารหนึ่งที่องค์กรธุรกิจไว้ใจ โดยธนาคารกรุงเทพได้มีบริการ bbl icash คอร์ปอเรทไอแคช (icash bangkok bank )ธนาคารออนไลน์สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ และ bbl icash คอร์ปอเรทไอแคชที่เป็นเหมือนผู้ช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในการชำระเงิน โอนเงินผ่านเน็ต เรียกเก็บ และบริหารสภาพคล่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง bbl icash คอร์ปอเรทไอแคชเป็นบริการธนาคารออนไลน์ที่ปลอดภัย มั่นใจได้เพราะมีการรับรองระดับมาตรฐานสากล  จุดเด่น bbl icash คอร์ปอเรทไอแคช ธนาคารกรุงเทพ  โอนเงินง่าย โดย bbl icash คอร์ปอเรทไอแคช (icash

Scroll to Top