โอนเงินต่างประเทศมาไทยได้ไหม? ส่องวิธีการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย

การโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย 2567

หลาย ๆ คนคงมีประสบการณ์ส่งเงินจากต่างประเทศมาไทย หรือโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย ไม่ว่าจะโอนให้เพื่อน ให้ญาติ หรือคนในครอบครัว เราคงติดภาพการเดินเข้าไปที่ธนาคารเพื่อโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกันใช่ไหม? และถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า สามารถโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยโดยการใช้แอพพลิเคชั่นทางการเงินของธนาคารต่าง ๆ แต่ก็หนีไม่พ้นค่าธรรมเนียมโอนเงินต่างประเทศมาไทยที่แพงแสนแพง แล้วจะมีวิธีโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยวิธีไหนบ้างที่ได้เงินเร็วแบบ Real Time เสียค่าธรรมเนียมน้อย และไม่ต้องรอนาน 

 

โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยแบบไหนดี 2567

ปัจจุบันมีธนาคารหลายแห่งที่เปิดให้บริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทย เช่น โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกรุงไทย โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยกสิกร โอนเงินจากต่างประเทศมาไทยไทยพาณิชย์ และอีกหลายธนาคารที่มีบริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยเช่นกัน ซึ่งธนาคารส่วนใหญ่จะใช้ระบบ SWIFT ระบบการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยสูง มีการการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยอย่างถูกต้องแม่นยำ แต่ข้อเสียของระบบ SWIFT คือ มีค่าธรรมเนียมแพงมาก และเป็นบริการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยที่มีหลายขั้นตอน บางกรณีอาจจะผ่านธนาคารหลายทอด มีการหักค่าธรรมเนียมหลายครั้งกว่าจะมาถึงมือผู้รับ และการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยระบบ SWIFT ยังใช้เวลา 3 – 5 วัน ดังนั้นการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยระบบ SWIFT จึงเหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจที่ต้องการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยในจำนวนมาก ๆ แต่คนที่ทำงานต่างประเทศแล้วอยากโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยจะเลือกโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยแบบไหนดีที่ค่าธรรมเนียมไม่แพง และไม่ต้องใช้เวลารอหลายวัน 

วิธีโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยให้ได้เงินเร็ว และเสียค่าธรรมเนียมน้อยที่สุด 

ถึงแม้ว่าการโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยด้วยระบบ SWIFT จะเป็นระบบที่ธนาคารส่วนใหญ่เลือกใช้ แต่ก็ยังมีทางเลือกอื่น ๆ ที่คุ้มค่ากว่า ค่าธรรมเนียมไม่สูง แถมยังได้เงินเร็วโดยที่ไม่ต้องรอ 3 – 5 วัน นั้นก็คือ วิธีโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยด้วย Wise ระบบโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยออนไลน์จากประเทศนึ่งไปอีกประเทศหนึ่ง ซึ่งความพิเศษของวิธีโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยด้วย Wise คือ การรับรองสกุลเงิน 50 สกุล และค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่างประเทศมาไทยก็ไม่แพง โดยมีการคิดค่าธรรมเนียมโอนเงินจากต่างประเทศมาไทยเพียง 0.35 – 2% ของจำนวนเงินที่เท่านั้น นอกจากนี้ เรายังสามารถเช็คการแปลงสกุลเงินได้ตลอดเวลาก่อนทำการโอนเงินอีกด้วย 

Scroll to Top