ธนาคาร ธกส

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 14% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 50,000 บาท
สนใจกู้สินเชื่อเงินด่วน ธกส พร้อมเช็ควงเงินให้กู้
เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส)
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่กำหนด
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 50,000 บาท
บริการเงินกู้ ธกส ผ่านสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ

ธนาคาร ธกส ปรับโฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม เพื่อพี่น้องเกษตรกรทุกราย

แน่นอนว่าประเทศไทยของเรานั้นมีธนาคารและมีสถาบันการเงินต่างๆ มากมาย บางธนาคารนั้นก่อตั้งหรือออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ มาเพื่อนักธุรกิจ ออกแบบมาเพื่อพ่อค้าแม่ค้า คนที่เปิดกิจการเป็นของตนเอง รวมไปถึงคนที่เป็นพนักงานเงินเดือน รวมถึงอาชีพอิสระด้วย แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังไม่มีธนาคารหรือสถาบันการเงินใดที่ออกแบบสินเชื่อหรือเงินกู้ต่างๆ เพื่อพี่น้องชาวเกษตรกรได้ดีกว่า ธนาคาร ธกส หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สำหรับประวัติคร่าวๆ ของ ธนาคาร ธกส นั้นเราจะมาเล่าให้ฟัง โดย ธกส คือ ธนาคารของรัฐบาลที่ก่อตั้งขึ้นมาตามพระราชบัญญัติ โดยธกส นี้มีจุดเด่นในการจัดตั้งคือ ช่วยส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรของประเทศไทย และช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรชาวไทยเป็นหลัก นี่คือวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง และในปี 2024 นี้ทางธนาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธกส ได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปแบบสินเชื่อใหม่ ให้มีความง่ายมากขึ้น และเพิ่มวงเงินให้เยอะขึ้น เหตุผลหลักในการปรับเปลี่ยนนี้สืบเนื่องมาจาก พี่น้องเกษตรกรมีอายุที่มากขึ้น ทำให้บางครั้งการหาเอกสารจึงเป็นเรื่องยาก อีกหนึ่งเหตุผลคือไม่มีใครรับช่วงต่อการทำนา ทำสวน ทำไร่ ดังนั้นการปรับเปลี่ยนครั้งใหม่นี้จึงเปรียบเสมือนการกู้ศรัทธาของพี่น้องชาวเกษตรกรอีกด้วย

ถ้าอยากสมัครสินเชื่อกับทาง ธนาคาร ธกส ต้องใช้อะไรบ้าง

สำหรับเกษตรกรคนไหนที่ต้องการขอสินเชื่อกับทางธนาคาร ธกสโฉมใหม่ บอกเลยว่าง่ายมากๆ สินเชื่อธนาคาร ธกส นั้นใช้เอกสารเพียง  3 อย่างเท่านั้นคือ บัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน  และเอกสารแสดงรายได้ อาทิ สลิปเงินเดือน หน้าสมุดบัญชี รวมไปถึงสำเนาที่ดิน ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครสินเชื่อคือ ท่านจะต้องเป็นผู้ที่ลงทะเบียนสวัสดิการแห่งรัฐ เกษตรกรหรือแบบบุคคลทั่วไปก็ได้เช่นกัน ซึ่งวงเงินที่ท่านสามารถขอได้นั้นจะอยู่ที่ 10,000-50,000 บาท ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 2.0 ต่อปี แต่ถ้ากรณีที่ท่านกู้เกิน 50,000 บาทขึ้นไปนั้น ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 1.5 ต่อปี โดยการ กู้เงิน ธกสจะทำการผ่อนชำระเป็นแบบรายเดือนเท่านั้น ซึ่งจะต้องไม่น้อยกว่า 3 ปี และไม่เกิน 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ท่านกู้ผ่าน

อยากเปิดบัญชีกับธนาคาร ธกส ต้องใช้อะไรบ้าง

ในส่วนของการเปิดบัญชี ธกส ก็ง่ายอีกเช่นกัน ท่านสามารถเข้าไปที่ธนาคาร ธกส ในห้าง หรือธกส สาขา ใกล้บ้านท่านเพื่อทำการเปิดบัญชีธนาคาร ธกส สิ่งที่ต้องเตรียมไปก็คือ บัตรประชาชนเพียง 1 ใบเท่านั้น โดยท่านสามารถฝ่ากเงินออมเข้าไปเท่าไหร่ก็ได้ และเพื่อความสะดวกสบายมากขึ้น ท่านสามารถโหลดแอพ ธกส เพื่อทำรายการฝากถอนหรือเช็คเงิน ธกส ได้เลย ลงทะเบียน ได้โดยการติดต่อธนาคาร ธกส เพื่อรับบริการสมัครแอพพลิเคชันได้ตลอดระยะเวลาทำการของธนาคาร ธก

Scroll to Top