เช็คข้อดีของบัตร easy pass และช่องทางการซื้อบัตร easy pass 2023

รู้จักกับ easy pass บริการของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย 2567

easy pass คืออะไร? easy pass คือ บัตรที่ใช้ในระบบเก็บค่าผ่านทางพิเศษแบบอัตโนมัติ (easy pass ทางด่วน) เป็นบริการของการทางพิเศษแห่งประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อแก้ปัญหารถติดบริเวณหน้าด่าน โดยบัตร easy pass เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ขับขี่ และบัตร easy pass จะช่วยอำนวยความสะดวกซึ่งผู้ขับขี่สามารถขับผ่านช่องทางพิเศษที่มีป้ายแสดงคำว่า easy pass เพื่อชำระค่าบริการโดยไม่ต้องรอพนักงานเก็บเงินค่าผ่านทาง 

บัตร easy pass มีวิธีใช้งานง่าย และเป็นบัตรที่ช่วยแก้ปัญหาจารจรติดขัด ไม่ต้องรอคิวยาว ไม่ต้องเตรียมเงินให้ยุ่งยาก แค่วิ่งผ่านช่อง easy pass และใช้บัตร easy pass เท่านั้น นอกจากนี้บัตร easy pass ยังใช้ได้กับทางพิเศษทุกสาย ทั้งในระบบเปิด และระบบปิด แล้วเราจะมีบัตร easy pass ได้ยังไง? สามารถซื้อ easy pass ที่ไหน? สมัคร easy pass ต้องใช้อะไรบ้าง? 

 

สมัครบัตร easy pass ซื้อ easy pass ที่ไหน 2567 

สำหรับการสมัครบัตร easy pass เราสามารถเลือกสมัครบัตร easy pass ได้ด้วยตัวเอง หรือให้ตัวแทนสมัครบัตร easy pass แทนเราได้ โดยมีช่องทางสมัครดังต่อไปนี้ 

  • สมัครบัตร easy pass ที่สถานที่สมัคร เช่น อาคารด่านเก็บค่าทางผ่าน One Stop Service (สำนักงานใหญ่) การทางพิเศษแห่งประเทศไทย และ ศูนย์บริการลูกค้าบัตรอัตโนมัติ (Easy Pass Fast Service) สถานีบริการน้ำมัน ปตท. บริเวณจุดพักรถบางนา (ขาออก) ทางพิเศษเฉลิมมหานคร สามารถเข้าไปสมัครบัตร easy pass ได้ทุกเวลาทำการของสถานที่สมัครบัตร easy pass 
  • สมัครบัตร easy pass ออนไลน์ที่ ทรูมันนี่ วอลเล็ท 

สำหรับวิธีใช้งาน easy pass เราจะต้องใช้ easy pass เติมเงินขั้นต่ำ 300 บาท โดยมีช่อง easy pass เติมเงิน 2 ช่องทาง คือ ธนาคารต่าง ๆ จุดบริการ easy pass เติมเงิน แอพพลิเคชั่นที่ให้บริการ และศูนย์บริการลูกค้า สมัครบัตร easy pass

ระหว่าง easy pass กับ m pass บัตรไหนวิธีใช้งานง่ายกว่ากัน 

นอกจากจะมีบัตร easy pass แล้ว เดี๋ยวนี้ยังมีบัตร m pass บัตรที่สามารถใช้ในการเดินทาง และซื้อสินค้าได้ในบัตรเดียว โดยบัตร m pass จะใช้เป็นบัตรทางด่วน และเป็น e – money หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถใช้ผ่านเครื่อง ATM และตามร้านค้าที่มีสัญญาลักษณ์ VISA  ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับบัตร easy pass ที่เป็น easy pass ทางด่วน และมีวิธีใช้งานจำกัด บัตร m pass ก็ถือว่ามีการใช้งานที่ครอบคลุมกว่า แต่ถ้าหากใครที่ชอบการใช้งานสำหรับการเดินทางเท่านั้น ก็ขอแนะนำให้สมัครบัตร easy pass เพราะมีวิธีใช้งานที่ไม่ซับซ้อน และ easy pass เติมเงินขั้นต่ำ 300 บาทเท่านั้น โดยที่บัตร m pass จะต้องเติมเงินขั้นต่ำ 1,000 บาทขึ้นไป 

Scroll to Top