สนใจฝากเงินผ่านตู้บุญเติม หรือมองหาวิธีฝากตังตู้บุญเติมเช็คด่วน!

ฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชีง่าย ๆ ฝากเงินผ่านตู้บุญเติมไม่ต้องใช้บัตร ATM 2567

ปัจจุบันการฝากเงินเข้าธนาคารเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะฝากเป็นเงินสดเข้าตู้ ATM โอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่นธนาคารหรือแอพพลิเคชั่นทางการเงินอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่คลิกเดียว แต่ถ้าวิธีเหล่านั้นเกิดมีปัญหา เราก็ยังมีอีกทางเลือกหนึ่ง คือ การฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชีง่าย ๆ หรือการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมไม่ต้องใช้บัตร ATM

เดิมทีตู้บุญเติมเป็นตู้ที่เอาไว้บริการเติมเงินเข้ามือถือ ต่อมาตู้บุญเติมก็ได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เช่น การจ่ายบิล และการฝากเงินตู้บุญเติมเข้าบัญชี ซึ่งปัจจุบันก็มีหลายธนาคารที่รับฝาก เช่น ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นต้น โดยเราสามารถทำการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมโดยไม่ต้องใช้บัตร ATM ไม่ต้องใช้สมุดบัญชี แค่จำเลขที่บัญชี หรือบัตรประชาชนของคนรับเงิน ก็สามารถฝากเงินตู้บุญเติมให้กับตัวเอง เพื่อน ครอบครัว หรือคนรู้จักของเราได้ง่าย ๆ เลย  

 

จุดเด่นและเรื่องที่ต้องคิดก่อนฝากเงินตู้บุญเติม

ตู้บุญเติมมีตู้บุญเติมใกล้ฉันที่ให้บริการจำนวนมาก เราสามารถฝากเงินตู้บุญเติมได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถฝากเงินตู้บุญเติมได้ทุกตู้ทั่วประเทศ (ยกเว้นตู้ที่ตั้งอยู่ด้านหน้า 7-11) ซึงจุดเด่นการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมที่น่าสนใจก็คือ 

  1. เป็นการบริการฝากเงินตู้บุญเติมที่เข้าถึงง่าย สามารถเข้าถึงได้ตลอด 24 ชั่วโมง 
  2. ฝากเงินผ่านตู้บุญเติมได้ทั้งบัญชีสะสมทรัพย์ และบัญชีกระแสรายวัน 
  3. ไม่ต้องจำเลขบัญชีให้วุ่นวาย ฝากเงินตู้บุญเติมใช้แค่หมายเลขบัตรประชาชนของผู้ทำรายการ และเลขที่บัญชีชองผู้ที่เราจะโอนเงินให้เท่านั้น 
  4. นอกจากฝากเงินตู้บุญเติมแล้ว ยังสามารถถอนเงินได้ที่ตู้บุญเติมใกล้ฉันอีกด้วย 

นอกจากจุดเด่นการฝากเงินผ่านตู้บุญเติมที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังมีเรื่องที่ต้องคิดก่อนที่จะฝากเงินตู้บุญเติม หรือถอนเงินได้ที่ตู้บุญเติมใกล้ฉัน นั่นก็คือ ค่าบริการ โดยการฝากเงินตู้บุญเติมค่าธรรมเนียมแต่ละครั้งจะเริ่มต้นที่ 30 – 70 บาท และการฝากเงินตู้บุญเติมก็ทำได้สูงสุด 40,000 บาทต่อวันเท่านั้น 

เปรียบเทียบฝากเงินตู้บุญเติมกับโอนเงินผ่านแอพพลิเคชั่น

การใช้บริการตู้บุญเติม ไม่ว่าจะเป็นการฝากเงินตู้บุญเติม หรือการถอนเงิน ล้วนแต่ต้องเสียค่าบริการ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้แอพพลิเคชั่นทางการเงินจากธนาคาร การฝากเงินตู้บุญเติม หรือการถอนเงินก็เป็นตัวเลือกท้าย ๆ ที่หลายคนเลือก เพราะการใช้แอพพลิเคชั่นทางการเงินจากธนาคารไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม แถมยังฝากและโอนได้ในวงเงินสูงกว่าการฝากเงินผ่านตู้บุญเติม หลายคนจึงเลือกใช้บริการจากแอพพลิเคชั่นมากกกว่า 

Scroll to Top