ต้องการขอสเตทเม้นกรุงศรีผ่านแอพ แนะนำการขอสเตทเม้นกรุงศรี 2023

สเตทเม้นกรุงศรีคืออะไร? ทำไมต้องขอสเตทเม้นกรุงศรี

สเตทเม้นกรุงศรี คือ ข้อมูลบันทึกการเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารของเรา หรือข้อมูลบันทึกรายการบัญชีธนาคารย้อนหลังซึ่งมีทั้งข้อมูลฝากและถอน โดยสามารถขอสเตทเม้นย้อนหลังได้ตั้งแต่ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน หรือมากกว่านั้นก็ได้ ซึ่งสเตทเม้นกรุงศรีมีความสำคัญมาก โดยเฉพาะเมื่อเราต้องทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น การขอสินเชื่อที่ต้องการดูสเตทเม้นกรุงศรีย้อนหลังของผู้ขอว่ามีการเคลื่อนไหวบัญชีอย่างไร หรือ ขอสเตทเม้นกรุงศรีเพื่อทำ VISA สำหรับเรียนต่อต่างประเทศ เป็นต้น 

ดังนั้น เราจะเห็นได้ว่าการขอสเตทเม้นกรุงศรีเป็นการเรียกดูความเคลื่อนไหวบัญชีย้อนหลัง และเพื่อสเตทเม้นกรุงศรีของเราจะเป็นหลักฐานสำคัญทางการเงินได้ เราต้องเตรียมตัวก่อนจะขอสเตทเม้นกรุงศรีเพื่อนำไปเป็นหลักฐานก่อนทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการของ VISA ต่าง ๆ 

 

ต้องคิดอะไรก่อนจะขอสเตทเม้นกรุงศรี

หลักฐานสำคัญในการทำธุรกรรมทางการเงินก็คือ สเตทเม้นกรุงศรี เนื่องจากธนาคารต้องพิจารณาการปล่อยสินเชื่อให้กับคนที่ไว้ใจได้ แล้วก่อนจะการขอสเตทเม้นย้อนหลังต้องคิดอะไรบ้าง? 

  1. ก่อนจะขอสเตทเม้นกรุงศรีควรวางแผนเดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ หากต้องการขอสินเชื่อ ควรเดินบัญชีให้สม่ำเสมออย่างน้อย 3 – 6 เดือนขึ้นไป 
  2. เพิ่มยอดเงินสะสมในบัญชีธนาคารกรุงศรี มียอดเงินคงเหลือสวยงาม ไม่ถอนจนเกลี้ยงบัญชี 
  3. อย่าปล่อยให้บัญชีบัญชีธนาคารกรุงศรีนิ่ง ให้มีการเคลื่อนไหวบัญชีอยู่เสมอ มีเงินเข้าออกเป็นประจำ จะทำให้สเตทเม้นกรุงศรีของเราสวยงาม 
  4. ก่อนขอสเตทเม้นกรุงศรีให้ตกแต่งบัญชีโดยมีเงินเข้าเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วง 6 เดือน เพื่อเพิ่มยอดเงินสะสมในบัญชี สเตทเม้นย้อนหลังสวยงาม และทางธนาคารกรุงศรีเห็นว่าเรามีความสามารถพอในการชำระหนี้ 
  5. ควรเดินบัญชีให้เป็นธรรมชาติ ดูดี และไม่หลอกลวง 

วิธีขอสเตทเม้นกรุงศรี

ธนาคารกรุงศรีให้บริการขอสเตทเม้นกรุงศรี สเตทเม้นย้อนหลังได้สูงสุด 12 เดือน ในรูปแบบ file .pdf โดยลูกค้าสามารถขอสเตทเม้นออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ และขอสเตทเม้นกรุงศรีผ่านแอพ 

วิธีขอสเตทเม้นกรุงศรี ขอสเตทเม้นออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ธนาคารกรุงศรี โดยเข้าไปที่ https://www.krungsribizonline.com  เลือก “บัญชีเงินฝาก” และเลือกรายการเดินบัญชีย้อนหลังตามที่เราต้องการ 

วิธีขอสเตทเม้นกรุงศรี ขอสเตทเม้นกรุงศรีผ่านแอพมือถือ โดยเข้าสู่แอพพลิเคชั่น Krungsri Biz Online เลือกรายการเดินบัญชี กด “บัญชีส่วนตัว” และขอรายการเดินบัญชีย้อนหลังตามที่เราต้องการ 

เพียงขั้นตอนง่าย ๆ และช่องทางการขอสเตทเม้นกรุงศรีที่สะดวกแบบไม่เสียค่าบริการ ก็ช่วยให้เราได้สเตทเม้นกรุงศรีในรูปแบบออนไลน์ เพื่อนำเป็นไปหลักฐานในการทำธุรกรรมทางการเงินของเราได้แบบง่าย ๆ 

Scroll to Top