แนะนำการเอาโฉนดเข้าธนาคาร และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเอาที่ดินเข้าธนาคาร

โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ทางออกของคนต้องการเงินก้อน 2567

การเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร หรือการเอาที่ดินเข้าธนาคารหากจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การใช้ที่ดินเป็นหลักประกันเพื่อขอเงินกู้กับทางธนาคาร โดยผู้กู้จะต้องดำเนินการจำนองที่ดิน หรือจดทะเบียนที่สำหนักงานที่ดินเท่านั้น ทั้งนี้การเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ทั้งเอกสารหลักทรัพย์ หรือหนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ธนาคารที่เราเอาโฉนดเข้าธนาคารจะเป็นผู้ถือไว้ ซึ่งธนาคารที่ให้บริการสินเชื่อโฉนดที่ดิน ได้แก่ โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธอส โฉนดที่ดินเข้าธนาคารออมสิน โฉนดที่ดินเข้าธนาคาร ธกส หรือโรงรับจำนำโฉนดที่ดิน หากไม่รู้ว่าจะเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดี ก็สามารถเลือกเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารตามที่กล่าวไปข้างต้นได้ (ผู้ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินควรศึกษาขั้นตอนเงื่อนไข อัตราดอกเบี้ยจำนองที่ดินตามกฎหมาย ค่าใช้จ่าย เอกสาร วงเงิน และการดำเนินการต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลสินเชื่อโฉนดที่ดินก่อนจะเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร

 

โฉนดที่ดินเข้าธนาคารไม่ผ่านเพราะอะไร? 

ไม่ใช่ว่าโฉนดที่ดินแล้วจะขอสินเชื่อโฉนดที่ดินได้เลย เพราะไม่ว่าธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่ไหน ต่างก็ต้องการความเชื่อมั่นทางด้านงานของคนที่จะโฉนดที่ดินเข้าธนาคาร เนื่องจากบางครั้งมีการเอาโฉนดเข้าธนาคาร หรือเอาที่ดินเข้าธนาคารแต่ไม่ผ่านการอนุมัติก็มี สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างนั้น เรามีคำตอบ 

  • ผู้ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเปล่า ไม่มีการเดินบัญชี ทำให้ธนาคารมองว่าเรามีความเสียงสูง และไม่สามารถผ่อนชำระให้กับธนาคารได้ 
  • มีหนี้เดิมเยอะ มีภาระต้องผ่อนมาก ถ้ายังเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารอีก จะมีกำลังจากไหวหรือไม่ 
  • ประวัติการผ่อนไม่ดี มีประวัติเคยกู้ยืม ผ่อนล้าช้า หรือติดเครดิตบูโร ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ธนาคารปฏิเสธได้ง่าย ๆ เหมือนกัน 
  • แต่ถ้าไม่สามารถเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารไหนดีได้ ก็สามารถเลือกสถาบันการเงินเอกชนที่ถูกกฎหมาย เช่น โรงรับจำนำโฉนดที่ดิน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยอัตราดอกเบี้ยจำนองที่ดินตามกฎหมายที่สูงกว่าธนาคาร

ถอดบทเรียน เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารแล้วจ่ายไม่ไหว

เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารแล้วจ่ายไม่ไหว กำลังจะโดนยึดที่ดินทำยังไงดี? เราคงเคยได้ยินคำถามเหล่านี้บ่อย ๆ จากคนที่เคยเอาโฉนดเข้าธนาคาร หรือเอาที่ดินเข้าธนาคาร เนื่องจากการเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารเป็นการขอสินเชื่อโฉนดที่ดินเงินก้อนที่ผ่อนระยะยาว และยอดผ่อนในแต่ละงวดก็ไม่ใช่น้อย ๆ ทำให้คนที่เคยมีกำลังผ่อนในตอนแรก ไม่สามารถผ่อนได้อีก อาจจะเนื่องจากประสบกับปัญหาสุขภาพ ปัญหาการเงิน หรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้โดนยึดเอาโฉนดที่ดินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเช่นนั้น ผู้ขอสินเชื่อโฉนดที่ดินควรศึกษาขั้นตอนเงื่อนไข อัตราดอกเบี้ยจำนองที่ดินตามกฎหมาย ค่าใช้จ่าย เอกสาร วงเงิน และการดำเนินการต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลสินเชื่อโฉนดที่ดินก่อนจะเอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารทุกครั้ง 

Scroll to Top