เงินกู้ประกันสังคม

เงินกู้ประกันสังคม

เงินเดือนผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 4.75% ต่อปี
อายุผู้กู้
ไม่กำหนด
วงเงินให้กู้
สูงสุด 30 ล้านบาท
เงินกู้ประกันสังคมเปิดให้ยื่นกู้รอบใหม่วันไหน?

ปล่อยเงินกู้ประกันสังคม ปี 2024/2567 จริงไหม?


สำหรับใครหลายคนที่ต้องการกู้เงิน ซึ่งเป็นเงินกู้ประกันสังคมที่มีดอกเบี้ยต่ำและยังให้วงเงินกู้สูงอีกด้วย สามารถกู้ได้ทุกอาชีพ ซึ่งมีหลายคนได้นำข้อความที่มีการแชร์มาจากทางสำนักงานประกันสังคมมากระยะหนึ่งแล้วและถือว่ามาอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว หลายคนให้ความสนใจแต่ก็ยังมีอีกหลายคนยังไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง คือการปล่อยเงินกู้ประกันสังคมนั้นมีจริงหรือไม่ โดยทางสํานักงานประกันสังคมจะให้กู้เงินจากประกันสังคมสำหรับการให้กู้ได้ทุกอาชีพ และล่าสุดสํานักงานประกันสังคมได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ข้อมูลที่ได้มีการแชร์ผ่านเฟสบุ๊คเกี่ยวกับการกู้เงินประกันสังคมนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งเป็นข้อมูลเท็จ

และเป็นการแอบอ้างและยังนำชื่อสํานักงานประกันสังคมไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกด้วย และในความจริงนั้นสํานักงานประกันสังคมไม่มีนโยบายในการปล่อยเงินกู้ประกันสังคมเลย อย่าได้หลงเชื่อและไม่ควรที่จะคลิกเข้าไปลงทะเบียนโดยเด็ดขาด เพราะคุณอาจจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพได้ง่าย ๆ 

 

ปล่อยเงินกู้ประกันสังคมใครกู้ได้บ้าง? 2567


จากการได้อ่านข่าวประกันสังคมล่าสุด เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2567 ที่ผ่านมา ครม.ได้มีมติเห็นชอบในหลักการร่าง พรบ.ประกันสังคม (ฉบับที่..) พ.ศ. ตามที่กระทรวงแรงงานได้เสนอมานั้น ซึ่งจะมีเนื้อหารวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลสินเชื่อนั้น มีความเห็นชอบให้มีการปรับปรุงแก้ไขสิทธิประโยชน์จากเงินกู้ประกันสังคม ซึ่งกองทุนประกันสังคมไม่ได้ปล่อยเงินกู้ สำหรับผู้ประกันตนที่ต้องการเงินกู้ประกันสังคมสามารถนำเงินชราภาพบางส่วนออกมาใช้ก่อนได้ตามหลัก 3 ขอ ดังนี้
1. ขอเลือก ในกรณีที่ผู้ประกันตนอายุครบ 55 ปีสามารถเลือกรับเงินชราภาพบำนาญหรือจะรับเป็นเงินบำเหน็จชราภาพได้
2. ขอคืน ในกรณีผู้ประกันตนที่จะขอคืนเงินชราภาพบางส่วนออกมาใช้ก่อนอายุครบ 55 ปีได้
3. ขอกู้ ในกรณีผู้ประกันตนสามารถนำเงินบํานาญประกันสังคมชราภาพบางส่วนไปเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ประกันสังคมจากธนาคารหรือสถาบันการเงินได้ ถึงแม้ว่าสํานักงานประกันสังคมจะทำ MOU กับธนาคารหรือสถาบันการเงินไว้เพื่อให้ผู้ประกันตนได้เงินกู้ประกันสังคมกับธนาคารและมีการคิดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำนั้น ซึ่งวงเงินกู้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของทางธนาคารอีกที สํานักงานประกันสังคมไม่ได้ปล่อยกู้แต่อย่างใด สำหรับเงินกู้ประกันสังคมนั้น สามารถที่จะยืมเงินฉุกเฉินจะต้องรอการลงมติตามขั้นตอนอีกครั้งภายในปี 2024 และคาดว่าจะมีข้อสรุปที่ชัดเจนมากขึ้นในปี 2567 นี้

เงินกู้ประกันสังคมล่าสุดเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่น

สำหรับหลักการ 3 ขอ คือขอเลือก ขอคืนและขอเงินกู้ประกันสังคม นับได้ว่าการขอข้อสุดท้ายนั้นคือการขอกู้ประกันสังคมในส่วนนี้ ได้รับรับความสนใจมากเพราะสามารถนำเงินจากประกันสังคม หรือการกู้เงินประกันสังคมที่สามารถใช้ไปเป็นหลักค้ำประกันได้จริง สำหรับการเพิ่มสิทธิประโยชน์อื่นที่มีการทดแทนในกรณีทุพพลภาพที่ไม่ใช่การยืมเงินฉุกเฉินแต่เป็นการเพิ่มเงินทดแทนการขาดรายได้กรณีทุพพลภาพจาก 50% ของค่าจ้างเพิ่มเป็น 70% ของค่าจ้าง เงินกู้ประกันสังคมให้คุณรับประโยชน์ทดแทนสำหรับคนที่คลอดบุตรจะได้รับการเพิ่มระยะเวลาในการจ่ายเงินสงเคราะห์การหยุดงานเพื่อการคลอดบุตรโดยเป็นการเหมาจ่ายในอัตราครั้งละ 50% ของค่าจ้าง ซึ่งจากเดิมนั้นได้ 90 วันเพิ่มให้เป็น 98 วัน สำหรับผู้ประกันตนที่สิ้นสภาพการเป็นลูกจ้างไปแล้วยังจะได้รับประโยชน์การทดแทนกรณีสงเคราะห์บุตรต่อไปอีก 6 เดือน ซึ่งไม่ใช่เงินกู้ประกันสังคมแต่คุณก็ยังได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากสำนักงานประกันสังคมในปี 2024/2567

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือนผู้กู้
15,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 16% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-80 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
Blue credit card บัตรเครดิตสะสมน้ำมัน
เงินเดือนผู้กู้
70,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ยเงินกู้
ไม่เกิน 16% ต่อปี
อายุผู้กู้
20-70 ปี
วงเงินให้กู้
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
cardx scb ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก
Scroll to Top